Mang niềm vui tới mọi người
Hotline mua hàng 0949.586.365

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0949.586.365
Chất lượng uy tín

Thanh toán
Khi nhận hàng Hà Nội

Gói quà
Miễn phí và thiệp

Cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản tại nhàCách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản. Bạn chỉ cần một chút thời gian và khéo léo đã làm ra một món quà ý nghĩa dành tặng bạn gái của mình. Hoa hồng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn nam để tặng bạn gái của mình trong các dịp lễ, tết. Với những người yêu nhau, hoa hồng luôn tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn, lãng mạn và ngọt ngào. Để biểu tượng của tình yêu không bị tàn phai, bạn có thể tặng cho bạn gái của mình một lẵng hoa hồng bằng giấy không kém phần rực rỡ.

Nguyên liệu làm Hoa hồng giấy

  • Giấy nhún màu đỏ làm hoa
  • Giấy nhún màu xanh làm lá
  • Chỉ hoặc dây buộc
  • Keo sữa, dây thép
  • Kéo, kìm, giỏ hoa, xốp cắm hoa, đồ trang trí

Bạn có thể chọn giấy nhún có màu sắc khác tùy thích hoặc dùng nhiều màu cùng một lúc để lẵng hoa của bạn trông thật rực rỡ. Bạn có thể dùng chính giấy bọc hoặc dùng giấy bóng kính để làm bọc bên ngoài những bông hồng. Nếu không thích thì bạn có thể để nguyên trọn vẹn những bông hồng. Mỗi kiểu sẽ có một vẻ đẹp khác nhau, tùy bạn lựa chọn,

Cách làm hoa hồng giấy đơn giản

Bước 1: Đặt tờ giấy nhún theo chiều ngang để khi cắt giấy làm hoa hồng, giấy nhún có độ co dãn sẽ dễ tạo hình bông hoa và cánh hoa trông cũng mềm mại hơn.

Cắt giấy nhún thành những mảnh nhỏ có chiều dài khoảng 20cm, chiều rộng khoảng 8cm. Sau đó, theo chiều dài của tờ giấy nhún, bạn gấp một mép nhỏ khoảng 1,5cm rồi vặn xoắn mép giấy đó, cứ tiếp tục gấp rồi vặn xoắn như vậy cho đến khi hết cả chiều dài của dải giấy. Ước lượng khoảng cách giữa các nút vặn xoắn đều nhau để bông hoa hồng trông thật đều cánh.

Bước 2: Sau khi đã bạn đến hết dải giấy, bạn vặn xoắn thật chặt mép giấy cuối cùng để tờ giấy không bị bung ra. Bạn có thể dùng keo nến để cố định tờ giấy.

Bước 3: Từ nút vặn xoắn vừa làm, bạn bắt đầu cuốn dải giấy theo hình tròn sao cho các mép vặn xoắn lần lượt xếp cạnh nhau tạo thành các cánh của bông hoa hồng.

Công đoạn này bạn nên cuốn thật chặt tay để bông hoa hồng của bạn trông đẹp hơn. Vì giấy nhún đã có độ co giãn nhất định nên bạn yên tâm là dù cuộn chặt đến mấy thì bông hoa trông vẫn mềm mại.

Bước 4: Sau khi đã cuốn hết dải giấy để tạo thành bông hoa hồng, bạn giữ thật chặt phần thân dưới rồi dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn nhiều vòng quanh phần thân rồi buộc thật chặt để bông hoa không bị bung ra. Bạn lưu ý không nên buộc quá nhiều để lộ dây cuốn chỉ rất xấu.

Bước 5: Sau đó, bạn căn chỉnh phần cánh hoa hồng cho khoảng cách thật đều nhau, uốn cánh hoa để giấy nhún giãn ra, trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn. Càng trông tự nhiên, bó hoa giấy sẽ càng trông đẹp hơn.

Bước 6: Bạn dùng bút vẽ, vẽ hình chiếc lá lên giấy nhún màu xanh rồi cắt theo đường viền vừa vẽ. Dùng sợi thép nhỏ để làm cành, bạn gắn lá và hoa lên sợi thép. Nếu bạn gộp các bông hoa thành một bó to, để lộ các cành hoa thì nên buộc dây ruy băng màu xanh hoặc dán giấy nhún màu xanh xung quanh sợi thép. Nếu bạn gắn hoa vào giỏ thì phần cành sẽ được các bông hoa che lấp nên không cần phải thực hiện công đoạn này.

Tùy theo chiều dài tờ giấy nhún bạn cắt mà bạn sẽ làm được những bông hoa hồng có kích thước to nhỏ khác nhau. Bạn có thể linh hoạt trong công đoạn này sẽ tạo thành bó hoa đa dạng với bông hoa chúm chím, bông thì nở rộ.

Bạn có thể dùng keo sữa gắn hoa hồng vào trong hộp trái tim, xịt thêm một chút nước hoa để có mùi thơm dịu dàng.

Trên đây là cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản, cùng bàn tay khéo léo, bạn đã sở hữu một bó hoa hồng bằng giấy nhún handmade tuyệt vời dành cho một nửa yêu thương của mình. Cô ấy sẽ rất xúc động và cảm kích trước tấm chân tình của bạn đó. Chúc bạn thành công với bó hoa hồng của mình. Chúc bạn và người ấy mãi hạnh phúc.