Mang niềm vui tới mọi người
Hotline mua hàng 0949.586.365

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0949.586.365
Chất lượng uy tín

Thanh toán
Khi nhận hàng Hà Nội

Gói quà
Miễn phí và thiệp

Lựa chọn quà tặng tết thiếu nhi 1-6 cho trẻ vừa thông minh vừa tiết kiệm như thế nào?Đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi – vật dụng cần thiết và hữu ích đối với mỗi bé ở bất kỳ độ tuổi nào. Do đó, mẹ tốn một khoản không hề nhỏ để mua quà tặng đồ chơi cho bé nếu mẹ không biết cách chọn lọc, mua quà một cách thông minh và tinh tế. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo một số món quà tặng tết thiếu nhi 1-6 cho bé dưới đây nhé!

1. Đặt ra mục tiêu trước khi mua quà tặng tết thiếu nhi 1-6 cho bé

Việc đặt ra mục tiêu lựa chọn đồ chơi cho bé vừa để tiết kiệm chi phí vừa mang lại ý nghĩa và hiệu quả lớn cho bé mỗi khi chơi, giúp bé rèn luyện được các kỹ năng và nâng cao tư duy. Bởi có nhiều bậc phụ huynh khi đến các cửa hàng bán đồ chơi tẻ em thường thấy các món đồ độc, đẹp bắt mắt là vội mua nhưng nó lại không mang lại giá trị sử dụng cao hoặc bé chơi nhanh chán và “vứt” ở một xó nhà không động đến nữa.

Để giúp bé rèn sự tập trung, sự sáng tạo và trí thông minh thì mẹ có thể đặt ra mục tiêu mua cho bé những món đồ chơi gây sự chú ý thu hút khiến bé có thể ngồi hàng giờ để chơi như đồ chơi xếp hình, cờ tỷ phú, ...

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí hơn nữa, mẹ nào khéo tay có thể tự làm quà tặng đồ chơi handmadecho con mang ý nghĩa rất lớn khi bé lớn lên.

2. Không mua quá nhiều đồ chơi

Mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi mua một món đồ chơi cho bé, tránh tình trạng đồ chơi quá nhiều, “ngập nhà”, mà bé không chơi đến. Mẹ chỉ nên chọn lọc những loại đồ chơi cần thiết nhất và phải phù hợp với sở thích và giới tính của bé. Nếu có quá nhiều đồ chơi sẽ dễ khiến bé nhàm chán và không chọn lựa được loại đồ chơi để chơi cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm thì ở mỗi độ tuổi các bé chỉ cần từ 1-2 bộ đồ chơi mà thôi. Gợi ý bộ đồ chơi cho bé gái như bộ đồ chơi xếp hình lego, bộ đồ chơi nhà bếp, búp bê xinh xắn, sách truyện tranh, ... còn đối với bé trai đó là các loại đồ chơi lắp ráp, bộ đồ mô hình xe ô tô, xe tải, bộ 5 anh em siêu nhân, ...

3. Quà tặng 1-6 phù hợp với lứa tuổi và sở thích

Thật vậy, ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì trẻ sẽ có nhu cầu sử dụng đồ chơi khác nhau. Do đó, mẹ nên lựa chọn quà tặng tết thiếu nhi cho bé sao cho phù hợp với tính cách, sở thích, tư duy cũng như độ tuổi của bé. Mẹ cần tránh mua cho con những món đồ chơi vượt quá tầm tư duy của trẻ để trẻ có thể thoải mái, tự do tư duy, không gò bó, từ từ tiếp thu.

Với bé dưới 6 tháng tuổi mẹ có thể lựa chọn một số loại đồ chơi như đồ chơi phát ra âm thanh, nhạc nhẹ nhàng, đồ gặm nướu, kệ chữ A nhỏ xinh, đồ chơi treo nôi, xúc xắc, thú nhồi bông, ... khiến các bé cực thích và hứng thú.

Với bé dưới 1 tuổi thì mẹ chủ yếu chọn cho bé quà tặng đồ chơi phát triển các giác quan như thính giác, thị giác, vị giác, khứu giác.

Với các bé từ 1-2 tuổi, mẹ có thể mua cho bé các loại đồ chơi cho bé bắt chước hành động xung quanh như bộ đồ chơi nấu ăn, búp bê, ô tô, xe tải, máy bay.

Với bé từ 2-3 tuổi: mẹ nên chon cho trẻ quà tặng 1-6 là các bộ xếp hình, lắp ráp vơi chất liệu an toàn, thiết kế bản to để bé rèn luyện sự sáng tạo, tư duy và khám phá.

Bé từ 4-6 tuổi: giai đoạn này bé đã không còn hứng thú với những món đồ chơi đơn giản nữa nên mẹ hãy lựa chọn cho bé các món đồ chơi vận động như xe ba bánh, xe trượt, ...

Dù ở giai đoạn lứa tuổi nào thì bé cũng có thể đưa đồ chơi vào miệng nên mẹ hãy cân nhắc lựa chọn đồ chơi thật an toàn cho bé, tránh các món đồ chơi quá nhỏ, sắc cạnh, nhọn, dễ vỡ, ...