Mang niềm vui tới mọi người
Hotline mua hàng 0949.586.365

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0949.586.365
Chất lượng uy tín

Thanh toán
Khi nhận hàng Hà Nội

Gói quà
Miễn phí và thiệp

Quà tặng Trung Thu cho bé yêu theo từng lứa tuổiTết Trung Thu là dịp để bố mẹ và người thân tặng bé yêu những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên theo từng giai đoạn phát triển, tâm lý và sở thích của trẻ khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn quà tặng cho bé yêu nhân dịp Trung thu cũng không phải dễ dàng. 

Dưới đây là những gợi ý quà tặng  cho bé yêu sẽ giúp các bận cha mẹ chọn quà cho bé ưng ý nhất.

1. Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Giai đoạn ở tuổi này, bé đang dần hình thành các cơ quan thính giác và khứu giác. Vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn những đồ chơi có khả năng phát âm thanh, có nhạc, thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm sẽ khiến trẻ thích thú. Đó có thể là những chiếc súc sắc, những cái lắc trống, cái kèn...Nó vừa giúp bé thích thú vừa tốt có lợi cho bé khi dạy dỗ bé giúp bé hoàn hiện các cơ quan nhanh hơn.

2. Trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Ở giai đoạn này, bộ não của bé đang dần hoàn thiện và nhạy cảm với các đồ chơi hình khối. Cha mẹ nên chọn những loại đồ chơi như bộ xếp hình, bộ lắp ghép đơn giản... Cha mẹ cũng nên lưu ý tới chất liệu đồ chơi vì lúc này bé chưa nhận biết được. Bé dễ dàng cho đồ chơi vào miệng rất nguy hiểm. Hơn nữa, đồ chơi không nên quá to hoặc quá bé để bé dễ dàng chơi và mang theo mỗi khi di chuyển.

3. Trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Giai đoạn này vô cùng quan trọng vì con bạn bắt đầu nắm bắt sơ bộ các khái niệm, suy nghĩ về cuộc sống bé bắt đầu biết giận hờn, vui buồn khi có ai làm không vừa ý mình. Qua đó đồ chơi của các bé chúng ta cũng nên chọn những đồ chơi mang tính giáo dục , định hướng như: bộ đồ chơi mô phòng bác sỹ, bộ đồ chơi lắp ráp nhà cửa, máy xúc, máy cẩu, các hình ảnh mô phỏng nghề nghiệp…

Lúc này trẻ hoàn toàn có thể tự lập với các đồ chơi mô hình phức tạp như đồ chơi Lego, đồ chơi thông minh, bảng chữ cái đa năng… Bạn cũng có thể khơi ngợi năng khiếu và khả năng hội họa của trẻ bằng bộ bút màu, bút chì và cuốn tập tô các hình con vật, đồ vật, trái cây…Với các bé gái ba mẹ cũng có thể tặng búp bê, gấu bông đáng yêu xinh xắn giúp cho bé cảm nhận tình yêu thương.

4. Đối với bé từ 5 đến 10 tuổi

Độ tuổi này các bé rất hiếu động thích tự mình tìm hiểu khám phá cuộc sống xung quanh, các bé bắt đầu tò mo hay hỏi những câu hỏi như tại sao trái đất lại quay, sao siêu nhân lại bay được, tại sao nước sôi lại nóng…

Do đó, cha mẹ nên tặng quà trung thu cho con thể hiện được cái mới, lạ như: các bức tranh về các loài vật, tranh tô màu, bộ tranh ghép hình hoặc tặng cho bé bộ chuyện kể bằng tranh có màu sắc đẹp. Hoặc đơn giản cũng có thể  là một bộ váy xinh xắn cho bé gái và một bộ áo choàng siêu nhân ngộ ngĩnh cho bé trai năng động mạnh mẽ hơn.

5. Đối với bé trên10 tuổi

Với độ tuổi này các bé bắt đầu nhận thức rõ về cái đúng, sai, thích xem phim hoạt hình cũng như phim tình cảm đặc biệt chúng ta nên khuyến khích bé đọc sách, đọc chuyện  tranh…

Cha mẹ nên nhất quán trong việc định hướng cho bé xem phim gì, đọc chuyện gì để hỗ trợ các bé hình thành nhận thức tính các về sau.

Cha amẹ nên tặng con đồ chơi mang tính thử thách trí tuệ như bộ lắp ráp Lego, bộ cờ tỉ phú, cờ Domino, rubic, bộ trò chơi vòng quanh thế giới... là những món đồ hợp với trẻ.

 Những trẻ lớn hơn thì càng thấy món quà này có ý nghĩa. Có rất nhiều cuốn truyện mang ý nghĩa giáo dục cao nhưng rất thú vị bồi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ, ví dụ như truyện: Những tâm hồn cao thượng, Tôt tô chan cô bé bên cửa sổ, Cá sấu Ghena và các bạn, Những nhà thông thái nhỏ, Hai vạn dặm dưới đáy biển…

Lưu ý khi mua quà tặng tết Trung Thu cho bé yêu

Ở mỗi độ tuổi, nhận thức của các bé còn khác nhau và chưa nắm bắt được những điều đúng tốt, xấu, đúng sai. Cha mẹ nên tìm hiểu và tránh trước những nguy hiểm có thể xảy ra với bé khi bé chơi đồ chơi một mình.

1.  Nên mua đồ chơi có kích thước vừa đối với bé còn nhỏ

Ở độ tuổi này nếu cha mẹ mua quà tặng cho bé là những đồ chơi có kích thức quá nhỏ, bé sẽ vô thức cho vào miệng ngậm. Rất có thể dẫn đến tình trạng bé nuốt đồ chơi gây hóc dị vật rất nguy hiểm.

2. Nên mua đồ chơi mang tính giáo dục

Ở bất cứ độ tuổi nào, đồ chơi giáo dục cũng được khuyến khích nên mua tặng cho bé. Bởi tác hại của việc sử dụng đồ chơi giải trí như súng, kiếm sẽ dần hình thành tính cách sự hung bạo, hiếu chiến, bạo lực trong bé.

3. Nên hỏi ý kiến của bé trước khi mua đồ chơi cho bé

Trẻ sẽ không chơi, không dùng những gì trẻ không thích. Đó có thể là sự không thích về màu sắc, hình dáng hay đơn giản là ở đó có hình dán mà bé không thích. Vì thê,s cha mẹ nên hỏi ý kiến của bé trước khi mua cho bé để có thể dành tặng cho bé món quà Trung Thu ý nghĩa nhất.

Trên đây là những gợi ý về quà tặng cho bé dịp Trung Thu  theo từng lứa tuổi và những lưu ý khi mua quà tặng Trung Thu cho bé. Hy vọng với những  gợi ý này có thể giúp cha mẹ lựa chọn được món quà ưng ý, phù hợp nhất cho bé yêu của mình.