Mang niềm vui tới mọi người
Hotline mua hàng 0949.586.365

Giao hàng
Trên phạm vi toàn quốc

0949.586.365
Chất lượng uy tín

Thanh toán
Khi nhận hàng Hà Nội

Gói quà
Miễn phí và thiệp

Tặng quà gì cho bé vào lễ thôi nôi đầy tháng?Sắp tới bạn tới dự lễ thôi nôi đầy tháng, bạn phân vân tìm kiếm món quà ý nghĩa hợp lý. Tham khảo những gợi ý dưới đây để có sự lựa chọn ưng ý nhất.

Lễ thôi nôi đầy tháng là làm gì?

Rất nhiều người hiện nay biết đến thôi nôi, đầy tháng cho trẻ nhưng lại không biết ý nghĩa thực sự của nó. Không đơn thuần chỉ là ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật như theo các nói của hiện đại. Nó còn là thời khắc để gia đình tỏ lòng thành kính với gia tiên, bà Mụ, Đức Ông. Đồng thời, cũng là lúc gia đình cầu mong sự phù hộ, mang đến may mắn, mọi điều tốt đẹp cho bé.

Thực ra lễ thôi nôi hay đầy tháng của trẻ thường được tính theo ngày âm. Theo đó, đầy tháng sẽ tổ chức vào khi em bé vừa tròn 1 tháng sau sinh. Trong khi thôi nôi sẽ được tổ chức vào ngày bé tròn 1 tuổi.

Tùy vào từng phong tục mỗi địa phương mà lễ cúng thôi nôi, đầy tháng được tổ chức khác nhau. Lễ vật cúng thôi nôi cũng vì thế mà có sự khác biệt. Tuy nhiên, tất cả đều là thể hiện sự thành kính, cầu mong những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bé sau này.

Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bé trong dịp thôi nôi đầy tháng

Lắc vòng, lắc bạc

Theo kinh nghiệm, khi chọn quà tặng đầy tháng cho bé, bạn có thể chọn những món quà đơn giản. Bạn có thể chọn một chiếc lắc bạc. Lắc bạc khi đeo mang lại sự yên tâm về mặt tâm linh giúp bảo vệ cho bé tránh khỏi những bất lợi. Người ta thường nói đeo vòng tay, vòng chân bằng bạc giúp “khoán nắng khoán gió”. Nó giúp bé được khỏe mạnh hơn.

Khi bé đeo vòng bạc trên người, cha mẹ cũng có thể nhìn màu sắc của chiếc vòng để biết được sức khỏe của bé hiện nay ra sao. Nếu cơ thể khỏe mạnh thì, màu bạc sẽ rất sáng, ánh. Nếu cơ thể mệt mỏi, khó chịu trong người thì màu sắc sẽ trở nên xỉn đi, xám đi.

Vòng dâu tằm

Ngoài ra, vật dụng không thể thiếu đối với bé nhỏ đó là chiếc vòng dâu tằm. Giá trị vật chất của vòng dâu tằm không bằng lắc bạc. Tuy nhiên, giá trị tinh thần đặc biệt về mặt tâm linh thì không kém.

Những chiếc vòng dâu tằm vừa mang đến may mắn, vừa giúp bé tránh gió. Dâu tằm còn là sát thủ của tà ma. Đeo vòng dâu tằm như có một sự bảo vệ vô hình, giúp bé tránh được những lời quở trách, tà ma.

Quần áo, giày dép

Khi chọn quà tặng thôi nôi bạn có nhiều lựa chọn đa dạng hơn. Bạn có thể chọn quần áo, giày dép...tuy nhiên, khi lựa chọn quần áo giày dép bạn nên chú ý đến kích cỡ của bé sao cho phù hợp. Nên có sự tư vấn của người bán hàng và tốt hơn hết bạn nên biết chính xác số cân nặng của bé để lựa chọn được món quà vừa vặn nhất.

Sữa bột

Bạn cũng có thể mua tặng bé sữa bột theo loại mà bé đang sử dụng. Bởi nếu bạn mua loại khác, bé lạ miệng sẽ có thể không sử dụng được loại sữa đó. Hãy tinh ý để biết được bé đang dùng loại sữa gì để dành tặng cho bé. Bạn cũng nên nhờ tư vấn của người bán hàng để lựa chọn đúng loại sữa dành cho bé vừa tròn, thôi nôi, đầy tháng. Bởi mỗi giai đoạn sữa dành cho bé ở từng độ tuổi sẽ được chế biến theo công thức riêng.

Tã bỉm

Tã bỉm là vật dụng cần thiết, thiết thực không thể thiếu của bé. Mỗi ngày bé có thể dùng đến 3-4 chiếc bỉm. Vì thế, bỉm bao nhiêu cũng không thừa. Nếu mối quan hệ giữa bạn và bé thân thiết, bạn có thể dành tặng tã, bỉm cho bé. Bạn nên lựa chọn kích cỡ phù hợp với cân nặng của bé. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại bỉm tốt theo sự tư vấn của người bán hàng.

Cũi

Bạn cũng có thể dành tặng cho bé chiếc cũi. Cũi thật sự thiết thực đối với gia đình có em nhỏ. Nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm nuôi con. Việc dành tặng chiếc cũi cho bé như sự quan tâm, chuẩn bị tương lai cho bé. Bé cần một nơi an toàn để vui chơi. Chiếc cũi chính là nơi mà bé có thể vui chơi mà không lo bị té ngã. Có thể khi tặng món quà này vào dịp thôi nôi thì vẫn chưa cần đến. Tuy nhiên, sự quan tâm này là cái nhìn sâu rộng cho tương lai khi bé 1 tuổi.

Đồ chơi

Bạn cũng có thể tặng đồ chơi cho bé. Bé nào cũng rất yêu thích đồ chơi. Đồ chơi đối với trẻ con là vô cùng bất tận. Lựa chọn đồ chơi cho bé cũng rất cần sự tinh tế. Bé còn nhỏ nên được chơi với những đồ chơi an toàn, không sắc nhọn. Bạn có thể lựa chọn những chiếc vòng súc sắc phát ra tiếng kêu cho bé. Do bé chưa định hình được những đồ gì tốt nên bé theo cảm tính sẽ cho lên miệng nhai gặm. Vì thế, bạn nên mua đồ chơi bằng chất liệu an toàn cho bé.

Mỗi món quà đều chứa đựng những tình cảm sâu đậm của người tặng. Nên dù bạn tặng quà gì cho bé dịp lễ thôi nôi, đầy tháng cũng đều đáng trân trọng. Với chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã không còn băn khoăn tặng quà gì cho bé vào lễ thôi nôi đầy tháng thật ý nghĩa.